_chitietbaiviet

Ưu nhược điểm của các công nghệ in áo đồng phục hiện nay

 

Sự xuất hiện và phát triển của công nghệ in áo đồng phục đã nâng tầm đẳng cấp và chất lượng cho những chiếc áo đồng phục công ty về hình ảnh và ý nghĩa, thông điệp truyền tải. Hiện nay có nhiều công nghệ ra đời, song chủ chốt và thông dụng nhất vẫn là 4 công nghệ in ấn: In lưới, in chuyển nhiệt, in kĩ  thuật số và in decal. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ về 4 công nghệ in ấn áo thun này, ưu điểm, nhược điểm của từng kỹ thuật.

 

Một số công nghệ in áo đồng phục phổ biến hiện nay

 

Với sự phát triển của công nghệ in hiện đại như hiện nay thì cho phép chúng ta có nhiều hơn sự lựa chọn về một công nghệ in thích hợp giúp tạo nên những mẫu áo đồng phục có tính thẩm mĩ tốt nhất. Và trong số đó, 4 công nghệ in bao gồm: in lưới, in chuyển nhiệt, in kĩ thuật số, in decal là những công nghệ in được sử dụng nhiều nhất.

 

1. Công nghệ in áo đồng phục bằng phương pháp in lưới

 

 

 

1.1 In lưới áo thun là gì?

 

Công nghệ in lưới được sử dụng trong in áo đồng phục chính là cách mà người ta sẽ sử dụng những bảng lưới. Với bảng lưới này mang hình thù đầy đủ các họa tiết, màu sắc, đủ điều kiện để có thể thực hiện được mọi gam màu và họa tiết như mẫu mã.

 

1.2 Quy trình in lụa áo thun

 

1.2.1 Quy trình in lụa áo thun thủ công

 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu trước khi in

Vệ sinh khuôn in, phơi khô

Khung in: làm bằng gỗ hoặc hợp kim nhôm

Pha keo

Bước 2: Chụp bản mẫu

Bước 3: Pha mực

Bước 4: In thử và canh tay kê

Đổ mực lên lưới in, sấy khô

Dán phim lên mặt ngoài lưới in và cố định 4 góc lưới in bằng băng dính

Dùng tấm kính ép phim vào lưới

Phơi khô

Bước 5: In sản lượng

Bước 6: Vệ sinh khung

Sau khi quá trình in hoàn tất, người thợ sẽ gỡ phim ra và đem khung đi rửa sạch và phơi khô.

 

1.2.2 Quy trình in lụa áo thun bằng máy in lụa tự động

 

Bước 1: Xuất phim và chụp khung lụa.

Bước 2: Tiến hành pha mực và kéo lụa để mực in lên trên áo thun đồng phục theo khung lụa đã chụp.

Bước 3: Sấy khô mực hoặc ép nhiệt.

 

1.3 Ưu nhược điểm của công nghệ in lụa áo thun

 

Có thể thấy rằng, sự ra đời của công nghệ in lụa bằng máy đã giúp rút ngắn và đơn giản hóa quy trình thực hiện, đồng thời, giúp tạo nên những thành phẩm có sự đồng đều về chất lượng và tăng được số lượng sản phẩm làm ra.

Quy cách in áo đồng phục có cổ này phải chờ đợi cho đến khi bảng màu thứ nhất khô đi mới có thể in bảng màu tiếp theo lên đó, để đảm bảo chất lượng của mực in. Loại mực in trong trường hợp này là mực cao su, với tính chất độ bóng cao, độ dày rõ rệt, nó tạo được những nhấn nhá cho mẫu mã khi in áo đồng phục.

Với phương thức in áo đồng phục bằng in lưới này có ưu điểm chính là giá thành thấp, độ bền của mực in cao và độ bóng đẹp mắt. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp in áo đồng phục giá rẻ này chính là chỉ thực hiện được với số bảng màu lớn, số màu dùng ít và các họa tiết đơn giản không có tính chuyển màu. Công nghệ in lưới như đã nói đó là một công nghệ in có giá thành rẻ nhưng chỉ rẻ khi chúng ta in với số lượng lớn. Còn nếu in với số lượng ít thì chi phí in sẽ khá lớn do chi phí đầu tư ban đầu về khung in khá lớn.

 

2. Công nghệ in áo đồng phục bằng phương pháp in chuyển nhiệt

 

Cùng với kĩ thuật in lưới, in chuyển nhiệt là một trong các phương pháp in áo thun đồng phục được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

 

 

 

2.1 In chuyển nhiệt áo thun là gì?

 

In chuyển nhiệt áo thun là phương pháp sử dụng mực in chuyên dụng hay còn gọi là mực in chuyển nhiệt in lên giấy chuyển nhiệt. Sau đó, dùng máy ép nhiệt, mực sẽ bay hơi, thăng hoa và bám vào bề mặt cần in.

Nếu bạn không muốn thể hiện các hình thù, chi tiết bằng phương pháp in lưới có thể chuyển qua in bằng công nghệ chuyển nhiệt. Bạn có thể hiểu bản chất của công nghệ in này chính là việc in trước họa tiết đó lên giấy chuyển nhiệt bằng máy in phun màu, sau đó dùng nó ép lên mẫu áo đồng phục đẹp và dùng tác động nhiệt để in họa tiết đó qua áo.

 

2.2 Ưu nhược điểm của in chuyển nhiệt

 

Thời gian và cường độ nhiệt sử dụng trong quá trình ép họa tiết sẽ phụ thuộc vào chất liệu vải và độ phức tạp của họa tiết đó. Cách in áo đồng phục đẹp này mang tính chất nhanh, gọn và đạt độ thẩm mỹ cao. Nhưng trái lại giá thành của nó cũng khá cao, độ bền và bóng bẩy không được như cách bạn in áo đồng phục bằng lưới. Đồng thời, in chuyển nhiệt cũng khó thực hiện trên các nền vải màu tối, chỉ thích hợp in trên các nền vải sáng. Hơn nữa, công nghệ in chuyển nhiệt chỉ có thể in tốt trên các loại vải như: vải PE, vải thun lạnh, thun mè,…, khó in trên các chất liệu vải cotton.

 

3. Công nghệ in áo đồng phục bằng phương pháp kĩ thuật số

 

In kĩ thuật số trên áo thun ra đời đánh dấu sự phát triển vượt bậc của nền công nghệ in ấn hiện đại. In kĩ thuật số đã khắc phục rất tốt các nhược điểm của các công nghệ in kể trên.

 

 

 

3.1 In kĩ thuật số trên áo thun là gì?

 

Đây được xem là công nghệ hiện đại nhất khi in áo đồng phục, bạn sẽ có thể tiết kiệm được thời gian và công sức với sự hỗ trợ của chức năng máy in kỹ thuật số. Đồng thời có được những thiết kế mang họa tiết sống động chân thực nhất.

 

3.2 Các công đoạn in kỹ thuật số trên áo

 

Xử lý áo bằng nước xử lý chuyên dụng, giúp mực in có màu đẹp hơn.

Ép nhiệt để áo khô hóa chất.

Căng áo lên bàn in và cho máy in KTS hình lên áo.

Ép nhiệt lại để khô mực in.

 

3.3 Ưu nhược điểm của in kỹ thuật số trên áo

 

Theo đó, các họa tiết cần in sẽ được công ty in áo đồng phục tại Long Nghệ Việt Nam in một cách trực tiếp lên vải áo mà không qua bất kỳ một khâu trung gian nào. Sự hiện đại và kỹ thuật chính xác cho phép vải không bị nhàu nát. Bạn sẽ có được những thành phẩm với các hình ảnh có độ sắc nét hoàn hảo, chất lượng bền màu, thao tác thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cũng phải tính đến trường hợp màu in lên sẽ không đều nhau trong quá trình in áo đồng phục khác chất liệu. Và giá thành khi in áo bằng phương pháp in này cũng khá cao do chi phí đầu tư ban đầu lớn.

 

4. Công nghệ in áo đồng phục bằng phương pháp in decal

 

In Decal hay còn gọi là in Vinyl là công nghệ in mới và được sử dụng khá phổ biến. Có thể nói rằng, công nghệ in Decal hứa hẹn sẽ là một trong các phương pháp in ấn trong hiện tại và tương lai.

 

 

 

4.1 In áo thun decal là gì?

 

In Decal (In vinyl) được sử dụng phổ biến ở các nước phương Tây, được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Công nghệ này sử dụng chủ yếu in số, in trên vải cá sấu, các mẫu logo có kích thước nhỏ nhưng nhiều màu sắc.

 

4.2 Các công đoạn in Vinyl

 

In thiết kế lên vinyl (đối với loại vinyl in màu).

Cắt/bế vinyl theo thiết kế.

Tách bỏ phần vinyl không sử dụng.

Ép nhiệt vinyl lên áo thun.

 

4.3 Ưu nhược điểm của in áo decal

 

In decal là công nghệ in áo cho phép có thể in được nhiều logo có kích thước nhỏ và có những màu sắc phức tạp. Sử dụng công nghệ này khi in ấn mang đến những hình in có màu sắc khá tươi sáng và sắc nét. Nếu như công nghệ in chuyển nhiệt gặp khó khăn khi in trên các nền vải tối màu thì công nghệ in decal đã khắc phục được nhược điểm đó. Theo đó, in decal có thể in tốt trên các nền vải tối và mang lại rất nhiều những hiệu ứng độc đáo. Đồng thời, in decal có thể in được với số lượng áo ít. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng áo mà bạn không biết cách bảo quản áo đúng cách thì hình in trên áo sẽ rất dễ bị bong tróc. Đồng thời, công nghệ in này khó in với những hình ảnh có nét cắt quá nhỏ. Hình in khi in decal thường sẽ có bề mặt khá dày. So với các công nghệ in khác thì giá thành của công nghệ in này vẫn còn khá cao.

 

5. Địa chỉ may có công nghệ in áo đồng phục tiên tiến nhất hiện nay?

 

Đồng phục Long Nghệ Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực may in đồng phục uy tín, chất lượng mang lại cho khách hàng sự hài lòng với những giá trị vượt trội:

Máy móc công nghệ in được nhập khẩu từ châu Âu tiên tiến, hiện đại nhất

Sử dụng mực in có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng

Chất lượng áo được cam kết bảo hành lên đến 12 tháng

Đa dạng các mẫu thiết kế và công nghệ in khác nhau

 

Trên đây là tổng hợp những công nghệ in áo đồng phục phổ biến nhất hiện nay. Việc lựa chọn công nghệ in nào còn phụ thuộc vào chất liệu vải, mẫu thiết kế, chi tiết hình in mà bạn lựa chọn. Hi vọng, với những thông tin phía trên bài viết đã giúp bạn có thêm những cái nhìn mới hơn về các công nghệ in hiện nay.

 

 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn:

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

LONG NGHỆ VIỆT NAM

Địa chỉ: 16 Nguyễn Trãi - P. Tân Thiện - Đồng Xoài - Bình Phước

Điện thoại: Mr. Thạnh: 0948 553 434 Email: Longnghe.1991@gmail.com 
Điện thoại:  MS. Sang 0946 25 34 34

Email: Longnghe.1991@gmail.com 

Chi Nhánh Malaysia: No 9 JLN Laman - Suria 3 - TMN Laman Suria - Malaysia.

Ms.Puppet Phung +6016 264 2343

Chi Nhánh Austraylia: Mr. Willis Koh +6143 251 8419

Từ khóa liên quan: in chuyển nhiệt áo thun, mẫu áo đồng phục, may in đồng phục uy tín, may in đồng phục chất lượng, công nghệ in lưới, công nghệ in kỹ thuật số, công nghệ in chuyển nhiệt, công nghệ in decal, in áo đồng phục, in chuyển nhiệt, in decal, in lưới, in kỹ thuật số