_chitietbaiviet

In chuyển nhiệt TP HCM

 

Xã hội ngày càng phát triền, ngày càng nhiều công nghệ may in hiện đại ra đời nhằm phục vụ nhu cầu may in áo của mọi người. Trong đó, in chuyển nhiệt ở TP HCM là công nghệ phổ biến được lựa chọn nhiều nhất bởi in chuyển nhiệt mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Sự ra đời của in chuyển nhiệt được đánh giá là một cuộc cải tiến trong công nghệ in ấn, nó đem đến những sản phẩm chất lượng và tối ưu vượt trội so với những sản phẩm trước đó.

 

1. Thế nào là in chuyển nhiệt?

 

 

In chuyển nhiệt là quá trình tạo ra hình ảnh có sử dụng nhiệt độ cao và mực chuyên dụng. Mực sẽ được in lên giấy chuyển nhiệt trước; sau đó mới cho vào máy ép nhiệt để chuyển hình in từ giấy sang bề mặt vải. Khi in, cường độ màu sẽ được điều khiển chính xác bởi cảm biến nhiệt độ. Vì thế mà màu sắc sẽ trung thực hơn, giống với màu thiết kế gốc hơn so với các công nghệ in khác.

 

2. Công nghệ in chuyển nhiệt ở TP HCM

 

 

2.1 Ưu nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt

 

Ưu điểm:

 

In chuyển nhiệt đa dạng trên mọi vật liệu

Công nghệ in chuyển nhiệt được đánh giá là phương pháp in phổ biến nhất, nó được ứng dụng trên rất nhiều loại vật liệu khác nhau: vải, thủy tinh, gỗ, gạch men, pha lê…

Chính vì lẽ đó, in chuyển nhiệt được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực in ấn và quảng cáo. Có thể kể đến một số sản phẩm như: in logo, hình ảnh lên các ấn phẩm, in áo đồng phục công ty, in banner quảng cáo…

Tiết kiệm chi phí

In chuyển nhiệt được đánh giá là phương pháp in khá đơn giản, không hề phức tạp hay cồng kềnh như những phương pháp khác. Nếu như các công nghệ in ấn phải sử dụng rất nhiều máy móc, nhân lực thì in chuyển nhiệt hoàn toàn ngược lại. Chỉ cần một số máy móc hiện đại và số lượng nhỏ nhân viên kỹ thuật đã có thể cho ra đời những sản phẩm sắc nét, nhanh chóng. Do đó, sử dụng phương pháp in chuyển nhiệt giúp tiết kiệm chi phí in ấn, có thể in với số lượng lớn và đồng loạt.

Hình ảnh sắc nét, chân thực, bền màu

Các sản phẩm in chuyển nhiệt được thực hiện trong điều kiện nhiệt độ cao, sử dụng màu nhuộm chất lượng, đảm bảo cho ra những sản phẩm chất lượng cao nhất. Khi mực in gặp nhiệt độ cao sẽ bốc hơi thành hơi nước và phủ lên bề mặt in. Mực in sau đó sẽ được ép và nguội đi, tạo nên những hình ảnh sắc nét và chân thực. Sẽ không có tình trạng màu mực bị nhòe hay phai màu khi thực hiện phương pháp in chuyển nhiệt.

 

Nhược điểm:

 

In chuyển nhiệt trên các vật liệu thường đơn sắc, mỗi cuộn/ tấm decal lại mang một màu sắc khác nhau. Cho nên, khi sử dụng in chuyển nhiệt này lên vật liệu vải để in lên áo thường có một màu duy nhất.

In chuyển nhiệt bản in chỉ đẹp khi thiết kế trên vải có màu sáng như trắng, xanh da trời, hồng phấn.

Khi in chuyển nhiệt trên các loại vải, nếu bị kéo dãn quá mức hình sẽ bị bể.

In chuyển nhiệt nếu in với số lượng ít thì có giá thành in khá cao

 

2.2 Quy trình in chuyển nhiệt ở TP HCM

 

Bước 1: Thiết kế mẫu in trên phần mềm máy tính.

Mẫu in này phải ở dạng file được chỉnh sửa trên phần mềm thiết kế đồ họa, phổ biến nhất là photoshop. Bởi công nghệ in chuyển nhiệt được thiết kế máy tính kết nối với máy in cho ra thành phẩm lưu trên máy. Vớ dạng file tự thiết kế này, khách hàng có thể thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình bằng hình ảnh, họa tiết,…tùy ý muốn, sở thích.

Bước 2: In file thiết kế ra giấy in chuyên dụng

Khi đã có file thiết kế thì cần có bước trung gian giữa file họa tiết với máy in chuyên dụng là in file ra giấy in chuyên dụng cho máy in. Trong tất cả các loại giấy in trong lĩnh vực may mặc hiện nay thì giấy in decal chính là loại giấy in chất lượng nhất, cho ra hình ảnh rõ nét để khi ép, in được chuẩn xác.

Bước 3: Đặt giấy in chuyển nhiệt lên vị trí cần in của vải

Vải thường có kích thước lớn, do vậy giấy in trên vải cũng có kích thước lớn vì vậy khi đặt giấy in lên vải cần phải được căn chỉnh chính xác về vị trí, kích thước. Đặt đúng vị trí để phòng tránh in sai, in lỗi, gây tốn kém cả về nguyên liệu, chi phí lẫn công sức.

Bước 4: Khởi động máy in ép nhiệt có cài đặt thời gian, nhiệt độ phù hợp. Sau khi kết thúc hình ảnh, họa tiết trên file thiết kế sẽ được chuyển lên trên vải đúng yêu cầu của khách hàng.

Bước 5: Đợi mực khô rồi gỡ bỏ giấy in. Hoàn thành sản phẩm và bàn giao cho khách hàng.

 

3. Lưu ý khi in chuyển nhiệt

 

 

3.1 Chọn loại vải khi in chuyển nhiệt

 

Chính là bề mặt chất liệu được chọn lựa để in hình lên đó. Mặc dù có thể in được trên nhiều loại vải, song nếu để mực có thể chuyển hoàn toàn qua áo, chất lượng hình in cũng tốt hơn thì nên chọn chất liệu áo thun từ vải polyester (vải làm từ sợi tổng hợp) hoặc có nhiều polyester càng tốt.

 

3.2 Chọn màu áo

 

Điều này có lẽ những khách hàng khi đi in áo cũng đã tư vấn khá nhiều. Nếu muốn in màu sắc chuẩn so với bản gốc lên áo thì nên chọn những loại vải có màu sắc càng sáng càng tốt. Ví như trắng, vàng hay xanh nhạt chẳng hạn. Như vậy thì mức độ lệch màu sẽ ít đi mà mực lên cũng tươi tắn, rõ ràng hơn.

 

3.3 Chọn giấy in chuyển nhiệt

 

Giấy in chuyển nhiệt giữ vai trò chủ chốt trong quá trình in chuyển nhiệt. Giấy in chuyển nhiệt được xem là phương tiện vận chuyển mực đến với bề mặt vải in. Vì thế chất lượng hình ảnh liệu có tốt hay không còn phải xem chất liệu giấy in nhiệt trước đã.

Hiện nay có rất nhiều loại giấy in chuyển nhiệt như giấy chuyển 50%, 60%, 90% hay 100%. Song chúng tôi khuyên nên sử dụng loại trên 90%, có như vậy thì mới đảm bảo màu sắc lên đẹp được.

 

3.4 Chọn loại mực in chuyển nhiệt

 

Chẳng phải hình ảnh được in lên áo chính là từ các loại mực hay sao. Mực có bền màu không, có bám chắc vào chất liệu không, có tươi sáng, rõ nét và chuẩn như thiết kế gốc hay không thì chất lượng màu phải tốt. Nên sử dụng loại mực in chuyển nhiệt cao cấp chuyên dụng để tăng chất lượng áo, kéo dài thời gian sử dụng. Nếu ham rẻ mà sử dụng các loại mực Trung Quốc thì hình in vừa kém bền; lại còn có nguy cơ làm hư hỏng đầu phun của máy in nữa chứ.

 

3.5 Chọn loại máy in chuyển nhiệt

 

Hiện nay cũng có rất nhiều loại máy in chuyển nhiệt khác nhau tùy thuộc vào số lượng màu. Nhưng nếu máy in càng ít màu thì độ chênh màu càng cao, độ bền màu cáng ít. Tốt nhất nên chọn loại máy in có từ 6 màu trở lên để đảm bảo quá trình diễn ra thuân lợi, kết quả nhận được cũng tuyệt vời hơn.

 

3.6 Chọn chế độ in

 

Đừng nóng lòng mà tiếc chút thời gian. Hãy chọn chế độ Best Photo, hình ảnh in ra sẽ không làm phụ công chờ đợi của bạn đâu.

 

3.7 Cài đặt thời gian ép nhiệt

 

Tùy thuộc chất liệu vải in, chất liệu giấy chuyển nhiệt khác nhau mà sẽ có những sự thay đổi. Thay đổi về thời gian ép và nhiệt độ ép được cài đặt trên máy ép nhiệt.

 

4. Dịch vụ in chuyển nhiệt ở TP HCM

 

 

Long Nghệ Việt Nam được biết đến là đơn vị in áo bằng phương pháp in chuyển nhiệt uy tín ở TP HCM. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ in áo chuyên nghiệp tạo nên uy tín và thương hiệu cho nhiều loại áo trong nhiều lĩnh vực. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp từ sản xuất đến in ấn, đáp dứng mọi nhu cầu của Quý khách:

In chuyển nhiệt lên áo thun trơn, áo đồng phục,…

Nhận in mọi sô lượng áo.

In áo theo yêu cầu.

Kết hợp thêm các phương pháp in khác như: in kéo lụa, in kỹ thuật số, in decal…

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn được mẫu áo in chuyển nhiệt chất lượng nhất

 

LONG NGHỆ VIỆT NAM

Địa chỉ: 16 Nguyễn Trãi - P. Tân Thiện - Đồng Xoài - Bình Phước

Điện thoại: Mr. Thạnh: 0948 553 434 Email: Longnghe.1991@gmail.com 
Điện thoại:  MS. Sang 0946 25 34 34

Email: Longnghe.1991@gmail.com 

Chi Nhánh Malaysia: No 9 JLN Laman - Suria 3 - TMN Laman Suria - Malaysia.

Ms.Puppet Phung +6016 264 2343

Chi Nhánh Austraylia: Mr. Willis Koh +6143 251 8419

Từ khóa liên quan: in chuyển nhiệt TP HCM, in chuyển nhiệt, công nghệ in chuyển nhiệt, in chuyển nhiệt uy tín ở TP HCM