Chi tiết bài viết

IN CHUYỂN NHIỆT - BAO ĐẸP, BAO CHUẨN MÀU

 

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, con người ngày càng phát minh ra những sản phẩm tối ưu và tân tiến hơn. In chuyển nhiệt là một ví dụ điển hình trong số đó. Sự ra đời của in chuyển nhiệt được đánh giá là một cuộc cải tiến trong công nghệ in ấn, nó đem đến những sản phẩm chất lượng và tối ưu vượt trội so với những sản phẩm trước.

 

Mục lục bài viết

1. In chuyển nhiệt là gì?

2. Ưu điểm của in chuyển nhiệt

3. Các phương pháp in nhiệt lên vải

    3.1 Công nghệ in vải chuyển nhiệt trên áo tối màu

    3.2 Công nghệ in vải chuyển nhiệt trên áo sáng màu

4. Quy trình in chuyển nhiệt lên áo thun

    4.1 In đồng phục tối màu

    4.2 In đồng phục sáng màu

5. Dịch vụ in chuyển nhiệt tại Long Nghệ Việt Nam

 

1. In chuyển nhiệt là gì

 

 

 

In chuyển nhiệt là phương pháp in kỹ thuật số được áp dụng cho giấy và một số vật liệu khác bằng cách làm nóng lớp phủ ribbon để nó dính vào vật liệu cần in. In chuyển nhiệt thường được ưu tiên hơn so với in nhiệt trực tiếp (direct thermal printing) nhờ khả năng tạo ra những hình ảnh có chất lượng cao, màu sắc đa dạng và bền màu.

 

2. Ưu điểm của in chuyển nhiệt

 

 

2.1 In chuyển nhiệt đa dạng trên mọi vật liệu

 

Công nghệ in chuyển nhiệt được đánh giá là phương pháp in phổ biến nhất, nó được ứng dụng trên rất nhiều loại vật liệu khác nhau: vải, thủy tinh, gỗ, gạch men, pha lê…Chính vì lẽ đó, in chuyển nhiệt được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực in ấn và quảng cáo. Có thể kể đến một số sản phẩm như: in logo, hình ảnh lên các ấn phẩm, in áo đồng phục công ty, in banner quảng cáo

 

2.2 Tiết kiệm chi phí

 

In chuyển nhiệt được đánh giá là phương pháp in khá đơn giản, không hề phức tạp hay cồng kềnh như những phương pháp khác. Nếu như các công nghệ in ấn phải sử dụng rất nhiều máy móc, nhân lực thì in chuyển nhiệt hoàn toàn ngược lại. Chỉ cần một số máy móc hiện đại và số lượng nhỏ nhân viên kỹ thuật đã có thể cho ra đời những sản phẩm sắc nét, nhanh chóng. Do đó, sử dụng phương pháp in chuyển nhiệt giúp tiết kiệm chi phí in ấn, có thể in với số lượng lớn và đồng loạt.

 

2.3 Hình ảnh sắc nét, chân thực, bền màu

 

Các sản phẩm in chuyển nhiệt được thực hiện trong điều kiện nhiệt độ cao, sử dụng màu nhuộm chất lượng, đảm bảo cho ra những sản phẩm chất lượng cao nhất. Khi mực in gặp nhiệt độ cao sẽ bốc hơi thành hơi nước và phủ lên bề mặt in. Mực in sau đó sẽ được ép và nguội đi, tạo nên những hình ảnh sắc nét và chân thực. Sẽ không có tình trạng màu mực bị nhòe hay phai màu khi thực hiện phương pháp in chuyển nhiệt.

 

3. Các phương pháp in nhiệt lên vải

 

 

3.1 Công nghệ in vải chuyển nhiệt trên áo tối màu

 

Nếu như các loại áo màu sáng thì có thể in lên bất kì thứ gì một cách dễ dàng thì các loại áo màu sáng khi chúng ta muốn in lên thứ gì đó nó sẽ rất khó khăn.

Cách duy nhất là chúng ta sử dụng giấy có hai lớp màng, một mặt có màng cứng và mặt còn lại là lớp cao su chịu nhiêt. Để in được lên áo tối màu thì chúng ta cần in hình ảnh lên phần cao su chịu nhiệt sau đó một phần của màng cao su sẽ ép lên bề mặt của vải.

 

3.2 Công nghệ in vải chuyển nhiệt trên áo sáng màu

Đối với phương pháp này thì dễ in hơn rất nhiều, không quá cầu kì trong việc lựa chọn giấy in. Bản chất phông nền của áo đã là màu sáng nên chúng ta có thể in lên phông đó bất cứ màu gì đều có thể làm sáng lên được hình ảnh mà chúng ta cần đưa vào. Chúng ta có thể lựa giấy đế hồng hoặc là giấy Sublimation được nhập từ Hàn Quốc. Bạn có thể chọn áo hàm lượng PE cao như vậy hình ảnh chuyển sang được tối ưu hơn và giữ màu lâu hơn.

Lưu ý là bạn nên lựa chọn các loại áo thun chất lượng cao để đảm bảo hình ảnh khi in được như mong muốn. Bạn có thể tham khảo các mẫu áo thun đồng phục của Long Nghệ Việt Nam để có thể lựa chọn được mẫu áo phù hợp nhất: http://longnghevietnam.com/dong-phuc.html

 

4. Quy trình in chuyển nhiệt lên áo thun

 

 

 

4.1 In áo đồng phục tối màu

 

Bước 1: Sử dụng máy in màu có gắn hệ thống mực Pigment UV in file hình mong muốn bằng giấy có hai lớp màng. Có thể sử dụng giấy 3G-Jet

Bước 2: Lột phần giấy cứng của giấy sau đó đặt lớp màng cao su lên áo, lưu ý là bạn phải cho hình hướng lên trên.

Bước 3: Sử dụng máy ép nhiệt phẳng ép phần giấy in lên vải ở 138o trong vòng 45s đến 1 phút.

Bước 4: Sau khi in xong thì chúng ta lấy sản phẩm ra.

 

4.2 In áo đồng phục sáng màu

 

Bước 1: Chuẩn bị mẫu in

Bước 2: Gắn mực in. Dùng kéo cắt bỏ các phần không cần thiết.

Bước 3: Chọn áo phông, bạn có thể mua ở chợ, shop hoặc mua áo phông đồng phục tại Long Nghệ Việt Nam.

Bước 4: Mở máy ép và điều chỉnh các thông số để đảm bảo đủ nhiệt độ. Khi nhiệt độ đạt yêu cầu thì đưa mẫu áo vào và bắt đầu ép.

Bước 5: Khi mẫu đạt yêu cầu thì đem ra và tiếp tục làm với những mẫu khác.

 

5. Dịch vụ in chuyển nhiệt tại Long Nghệ Việt Nam

 

 

In chuyển nhiệt lên áo thun trơn, áo đồng phục,…

Nhận in mọi số lượng áo.

In áo theo yêu cầu.

Kết hợp thêm các phương pháp in khác như: in kéo lụa, in kỹ thuật số, in decal…

 

Tham khảo 1 số mẫu in tại xưởng Long Nghệ Việt Nam:

 http://longnghevietnam.com/san-pham.html

 

Liên hệ ngày với chúng tôi để được tư vấn:

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

LONG NGHỆ VIỆT NAM

Địa chỉ: 16 Nguyễn Trãi - P. Tân Thiện - Đồng Xoài - Bình Phước

Điện thoại: Mr. Thạnh: 0948 553 434 Email: Longnghe.1991@gmail.com 
Điện thoại:  MS. Sang 0946 25 34 34

Email: Longnghe.1991@gmail.com 

Chi Nhánh Malaysia: No 9 JLN Laman - Suria 3 - TMN Laman Suria - Malaysia.

Ms.Puppet Phung +6016 264 2343

Chi Nhánh Austraylia: Mr. Willis Koh +6143 251 8419

Từ khóa tìm kiếm: in áo đồng phục công ty, in banner quảng cáo, mẫu áo thun đồng phục, in chuyển nhiệt, công nghệ in chuyển nhiệt